Sidewalk: Giao thức truyền thông không dây mới công bố của Amazon

Amazon hôm nay đã công bố Amazon Sidewalk, một giao thức không dây mới sử dụng băng tần 900Mhz để liên kết các bóng đèn thông minh, cảm biến và các thiết bị internet khác với nhau. Được giới thiệu vượt trội hơn các giao thức không dây hiện tại, nó có khả năng gửi dữ liệu từ khoảng 500 mét đến một dặm (khoảng 1,6km) và nó hỗ trợ các tính năng như cập nhật không dây một cách an toàn.

Bởi vì nó là một công nghệ mạng lưới (mesh), Amazon nói rằng chỉ cần một vài điểm truy cập để bao phủ một khu vực rộng lớn. Để thử nghiệm, công ty đã gửi hơn 700 thiết bị hỗ trợ Sidewalk cho nhân viên của công ty con Ring và cho bạn bè và gia đình của những nhân viên đó. Chỉ trong ba tuần, nó đã có một bản đồ khu vực Los Angeles tràn ngập dữ liệu.

Amazon mô tả các trường hợp cụ thể dùng giao thức Sidewalk tốt hơn các giao thức khác là các cảm biến lắp ở ngoài nhà như trạm thời tiết, cảm biến phát hiện mở hộp thư.

Amazon’s Ring Fetch, thiết bị đầu tiên sử dụng giao thức sidewalk

Bluetooth Wi-Fi hay 5G đều rất tuyệt vời nhưng những giao thức này cũng có những hạn chế. Bluetooth và Wi-Fi có tầm phủ hạn chế, 5G thì cực kỳ tốn năng lượng. Điều đó cần thiết phải có một giao thức trung gian cho các thiết bị kết nối băng thông thấp, năng lượng thấp, chi phí thấp, thời lượng pin cần phải được đo bằng năm, chứ không phải vài ngày“. Amazon viết. “Đây là giai đoạn đầu tiên nhưng chúng tôi rất vui mừng khi thấy những gì các nhà phát triển sẽ tạo ra cùng với Sidewalk“.

Amazon cũng giới thiệu Ring Fetch, một phụ kiện vòng cổ chó được sử dụng giao thức Sidewalk mới để theo dõi vị trí trong các khu vực được định vị địa lý. Nó không phải là một thiết kế tham khảo, mà là một sản phẩm thương mại của Amazon. Hãng sẽ công bố giá cả và các tính năng sẵn có trong tháng Mười.

Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th