Philips Hue Play HDMI Sync Box đồng bộ màu sắc trong phòng với bất cứ thứ gì hiển thị trên TV của bạn

Philips Hue đã phát hành rất nhiều loại bóng đèn thông minh mới trong năm nay và mới đây, sản phẩm mới nhất của họ muốn giúp bạn đồng bộ hóa các đèn thông minh thay đổi màu sắc đó với bất kỳ thứ gì đang phát trên màn hình TV của bạn. Nó được gọi đầy đủ là Philips Hue Play HDMI Sync Box và đây là một bản nâng cấp đáng kể cho tính năng Hue Entertainment của thương hiệu – nhưng với mức giá đặt trước là 230 USD, nó không hề rẻ.

Vài nét về HDMI Sync Box

Philips Hue Sync Box
Philips Hue Sync Box

Giống như tên cho thấy, HDMI Sync Box là một thiết bị truyền qua HDMI. Bạn sẽ kết nối nó với TV của bạn, sau đó lấy các bộ set top box, media streamer, game console và bất kỳ thứ gì khác đang kết nối với TV của bạn qua HDMI để thay vào đó kết nối chúng với HDMI Sync Box. Từ đó, Hue đọc tín hiệu video đến của bất cứ thứ gì bạn đang xem hoặc phát và sử dụng dữ liệu đó để tạo hiệu ứng ánh sáng thông minh phù hợp với màu sắc trong thời gian thực, hầu như không có độ trễ.

Trước đây người dùng phải tải phần mềm Hue Sync về máy tính của họ để đồng bộ màu sắc từ các đèn màu với bất cứ thứ gì đang phát trên màn hình. Điều đó tốt cho chơi game trên PC, nhưng nếu muốn thưởng thức một bộ phim yêu thích trên màn hình cỡ lớn như TV tại vị trí yêu thích trong phòng khách thì người dùng buộc phải kết nối máy tính của họ với TV. Điều đó khá là bất tiện để phục vụ mục đích giải trí.

Có bốn đầu vào HDMI ở mặt sau của Philips Hue Play HDMI Sync Box, có nghĩa là bạn có thể đồng bộ hóa đèn của mình với tối đa bốn thiết bị riêng biệt. Nó sẽ tự động chuyển đổi giữa các thiết bị đó khi bạn sử dụng chúng, với sự hỗ trợ đầy đủ cho độ phân giải 4K và HDR10. Signify nói rằng HDMI Sync Box không lưu trữ bất kỳ thông tin nào về nội dung bạn xem và thêm rằng HDMI Sync Box hỗ trợ kết hợp màu sắc của đồng thời tối đa 10 đèn Hue cùng một lúc.

Loại đèn nào phù hợp?

Bạn có thể sử dụng bất kỳ đèn màu nào của Philips Hue với tính năng này, nhưng tốt nhất là các đèn có điểm nhấn thân thiện với TV như Philips Hue Light Strip hoặc các đèn mà bạn có thể để ẩn đằng sau hay đặt bên cạnh TV như Philips Hue Play Light Bar hay Philips Hue Go. Không phải ngẫu nhiên mà Philips Hue Play Light Bar đó có chung tên với Philips Hue Play HDMI Sync Box. Signify cho biết rằng HDMI Sync Box tương thích với cùng adapter với các Philips Hue Play Light Bar, với một phích cắm được thiết kế để cấp nguồn cho ba thiết bị cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng một phích cắm Hue Play duy nhất để cấp nguồn cho việc thiết lập Hue Entertainment cơ bản với hai đèn Light Bar và HDMI Sync Box. Đó là một cách thiết kế tốt để có thể giúp giải phóng một số sự lộn xộn phía sau trung tâm giải trí của bạn.

Giá của HDMI Sync Box

Trở ngại lớn nhất của Philips Hue Play HDMI Sync Box ở đây rõ ràng là giá cả. Với mức giá 230 USD bạn có một HDMI Sync Box – lưu ý rằng phần mềm Hue Sync trước đây đang được miễn phí. Bản thân nó đã đủ đắt, nhưng bạn còn cần thêm đèn Hue. Một gói gồm hai Light Bar với bộ nguồn có giá 130 USD, như vậy tổng cộng với 360 USD bạn mới có một thiết lập bắt đầu.

Và như thế vẫn chưa đủ. Mặc dù thực tế là đèn mới nhất của Philips Hue có tích hợp Bluetooth cho phép bạn kết nối trực tiếp với điện thoại để điều khiển cơ bản, nhưng bạn vẫn cần Hue Bridge cắm vào router của mình để dùng các tính năng nâng cao như Hue Entertainment. Nó hiện có giá 50 USD, sẽ đưa tổng số tiền cần mua của bạn lên 410 USD.

Chắc hẳn nhiều người chưa phải tín đồ của Hue sẽ không muốn áp dụng tính năng này của Philips Hue với cái giá đó, nhưng thời gian sẽ trả lời. Signify đang nghiên cứu về tính chính xác của dự báo về thị trường smart lighting của IHS Markit, dự đoán rằng thị trường chiếu sáng thông minh toàn cầu sẽ tăng từ 241,6 triệu đô la trong năm 2017 lên 2,8 tỷ đô la vào năm 2023. Tăng hơn gấp 10 lần.

Hieutt tổng hợp

Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th