Linksys Aware giúp các bộ router thành cảm biến “phát hiện di chuyển”

Bạn thực sự muốn biết xem ai đang di chuyển trong nhà khi bạn đã ra ngoài? Muốn biết khi nào con trai thức dậy sáng nay, hay thậm chí nhận được cảnh báo nếu có một con chuột đang di chuyển? Trước đây bạn sẽ cần một loạt các cảm biến phát hiện cử động và camera để hiện thực các mong muốn nói trên nhưng Linksys nói rằng bây giờ bạn có thể làm tất cả với hệ thống Mesh Wi-Fi của họ.

Nhà sản xuất router hàng đầu thế giới đã công bố một dịch vụ mới Linksys Aware, phát hiện các di chuyển thông qua tín hiệu Wi-Fi và gửi cho bạn “thông báo” thông qua ứng dụng Linksys Smart WiFi.

Bạn có thể bật, tắt hoặc tạm dừng tính năng này, bạn cũng có thể kiểm soát tần số và tùy chỉnh độ nhạy của chuyển động, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh để chỉ nhận các thông báo có sự di chuyển của người hay thú cưng hoặc thậm chí là các động vật nhỏ hơn.

Dịch vụ này sẽ có mặt đầu tiên trên tất cả các bộ định tuyến Linksys Velop Tri-Band AC2200 và ban đầu ứng dụng sử dụng của nó rõ ràng là để cảnh báo an ninh cơ bản – đó là nhận thông báo kịp thời nếu có sự di chuyển trong nhà khi bạn đã ra khỏi nhà.

Những thiết bị phát hiện sự di chuyển mà không cần sử dụng camera là rất có tiềm năng vì quyền riêng tư, mặc dù nó không giải quyết được câu hỏi ai hoặc con gì đang di chuyển trong nhà bạn. Và sử dụng bộ router Internet để phát hiện chuyển động trong nhà thông minh là một bước xác định đúng hướng.

Matthew Keasler, giám đốc sản phẩm của Linksys Aware cho biết: “Phát hiện di chuyển nhờ sử dụng mesh WiFi có tiềm năng đáng kinh ngạc để thay đổi cách nhìn nhận của mọi người nói chung về khả năng mà các bộ router có thể làm được”.

Linksys thấy khả năng mới này là một mảnh ghép thiết yếu trong ngôi nhà thông minh của tương lai. Lynksys hiện thuộc sở hữu của Belkin International, một công ty sản xuất dòng thiết bị nhà thông minh có thương hiệu WeMo nổi tiếng, vì vậy tiềm năng để phát triển các bộ router này trong nhà thông minh là chắc chắn có.

Bây giờ nó chỉ gửi cho bạn các thông báo, nhưng nếu tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác nó có thể được sử dụng để hỗ trợ nhiều sự kiện thông minh trong gia đình. Ví dụ, tự động bật đèn khi bạn đi vào phòng hoặc thông báo cho người chăm sóc biết ngay khi người già đứng dậy và di chuyển.

Linksys cho biết dịch vụ này sẽ được tích hợp theo từng giai đoạn trên các bộ định tuyến mesh Wi-Fi khác, nhưng hiện tại nó có sẵn cho người dùng Velop Tri-Band thông qua bản cập nhật firmware và ứng dụng di động. Tuy nhiên Linksys Aware không miễn phí, nó cho phép dùng thử trong 90 ngày đầu tiên, sau đó có giá 2,99 USD một tháng hoặc 24,99 USD một năm.

Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th