Google Stream Tranfer sẽ giúp bạn “di chuyển” âm nhạc và video

Nếu có một vài loa Google Home trong nhà, bạn có thể có một hệ thống âm thanh đa vùng, và mới hôm nay Google đã giúp việc chuyển nhạc từ loa này sang loa khác theo cách dễ dàng hơn.

Bản cập nhật mới nhất cho Google Assistant mới được tung ra mang đến một tính năng mới có tên Stream Transfer, nó cho phép bạn “di chuyển” một bài hát, video YouTube hoặc podcast từ loa này sang loa khác. Stream Transfer sẽ hoạt động với tất cả các thiết bị Google Home, Nest và Chromecast. Vì vậy, bạn có thể di chuyển luồng nhạc từ Google Home Mini sang Nest Hub Max hoặc gửi video từ Hub Max sang TV có gắn Chromecast. Nó cũng hoạt động với việc chuyển từ một loa sang một nhóm loa, miễn là nhóm loa đó đã được thiết lập trong ứng dụng.

Sử dụng Stream Transfer khá đơn giản: chỉ cần nói một câu như “Ok Google, chuyển nhạc sang loa trong bếp”.

Stream Transfer hiện chưa hoạt động với loa hoặc TV của bên thứ ba. Vì vậy, bạn không thể chuyển bài hát sang loa có tich hợp Google Assistant  như Sonos hoặc màn hình thông minh của bên thứ ba như Lelovo (nghĩa là nó chưa hoạt động với mọi thiết bị không phải thương hiệu Nest). Nó cũng chỉ hoạt động với Chromecast mà chưa hoạt động với các TV có hỗ trợ Chromecast. Google cho biết hãng đã có kế hoạch để nhanh chóng hỗ trợ các thiết bị của bên thứ ba.

Cũng có hạn chế về những dịch vụ tích hợp có thể “di chuyển” được. Spotify, Pandora và YouTube Music đều hoạt động tốt để “di chuyển” âm nhạc, nhưng đối với video, bạn bị giới hạn chỉ chuyển video YouTube – và không có YouTube TV. Nhưng tôi hy vọng điều này cũng sẽ thay đổi trong thời gian tới.

Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th