Apple đã cho phép người dùng phát nhạc từ Spotify với Siri trên iPhone.

Cho đến trước thời điểm này thì trợ lý ảo Siri của Apple chỉ làm DJ riêng cho Apple Music, nhưng trong iOS 13, Apple đã mở trợ lý cho các ứng dụng của bên thứ ba. Sự thay đổi mới nhất đến trong bản cập nhật Spotify gần đây nhất dành cho iPhone, và Spotify Apple TV.

Tôi đã thử nghiệm Siri và Spotify để tìm ra cách nó hoạt động và không hoạt động. Và đây là những gì bạn cần biết.

Cách thiết lập Siri với Spotify

Thiết lập Siri với Spotify rất dễ dàng, nhưng nó liên quan đến nhiều bản cập nhật. Trước hết, hãy cập nhật thiết bị iOS của bạn lên iOS13 nếu bạn chưa có. Bạn cũng cần đảm bảo Spotify được cập nhật lên phiên bản 8.5.26.

Sau khi cập nhật xong là bạn đã gần tới đích rồi. Bây giờ hãy làm như sau.

  1. Yêu cầu Siri một lệnh liên quan đến Spotify trên thiết bị iOS của bạn, ví dụ như “Hey Siri, play music on Spotify”.
  2. Siri sẽ xin phép bạn quyền truy cập Spotify. Hãy nhấn “Yes”.
  3. Và âm nhạc của bạn sẽ bắt đầu.

Nếu không, bạn có thể thấy thông báo sau “Để làm điều đó, bạn sẽ cần xác minh chi tiết tài khoản của mình trong Spotify”. Hãy bỏ qua điều này, mở Spotify, đảm bảo bạn đã đăng nhập và sau đó thử lại với Siri. Tôi cũng đã nhận được thông báo này mặc dù tôi chắc chắn mình đã đăng nhập vào Spotify trước đó, nhưng chỉ cần mở ứng dụng và thử lại với Siri là được ngay.

Cách sử dụng Siri để điều khiển Spotify trên loa HomePod và AirPlay

Hiện tại thì bạn không thể sử dụng Siri trên HomePod để phát nhạc từ Spotify, nhưng tôi đã thành công khi yêu cầu Siri phát nhạc trên HomePod từ iPhone của tôi.

Các lệnh như “Hey Siri, play Ed Sheeran on Spotify on HomePod ” đang hoạt động.

Tương tự với các loa có AirPlay khác trên hệ thống của bạn. Tôi đã thành công với “Hey Siri, play Metallica on Spotify on living room speakers” và ngay lập tức loa trong Sonos phòng khách của tôi phát bài nhạc Enter Sandman.

Đúng là có một chút khó khan khi phải thực hiện vòng vèo như vậy, nhưng thật đáng buồn hiện tại đó là lựa chọn duy nhất cho đến khi Apple cho phép chúng ta đặt Spotify làm dịch vụ âm nhạc mặc định. Chưa có dấu hiệu nào sẽ xảy ra điều đó, nhưng chúng ta có thể mơ …

Bạn cũng có thể chuyển bài hát đang phát từ iPhone của bạn  sang HomePod hoặc các loa AirPlay. Chỉ cần nói “Hey Siri, transfer music to HomePod” và nó sẽ chuyển, nó tương tự như việc chuyển bài hát sang Apple TV.

Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th