Amazon, Apple, Google, Zigbee Alliance thành lập nhóm làm việc để phát triển tiêu chuẩn mở cho các thiết bị nhà thông minh

Amazon, Apple, Google và Zigbee Alliance hôm nay đã giới thiệu một nhóm làm việc chung có tên là Connected Home over IP (ngôi nhà được kết nối qua IP) nhằm phát triển và thúc đẩy áp dụng một tiêu chuẩn kết nối mới miễn phí để tăng khả năng tương thích giữa các sản phẩm nhà thông minh của các nhà sản xuất khác nhau. Tiêu chuẩn kết nối mới đặt yêu cầu bảo mật là yếu tố thiết kế cơ bản nhất. Các công ty thành viên quản trị của Zigbee Alliance là IKEA, Legrand, NXP, Resideo, Samsung SmartThings, Schneider Electric, Signify (tên cũ là Philips Lighting), Silicon Labs, Somfy và Wulian cũng tham gia nhóm làm việc này để đóng góp cho dự án.
Mục tiêu của dự án Connected Home over IP là đơn giản hóa việc phát triển cho các nhà sản xuất và tăng khả năng tương thích các sản phẩm khác nhau. Dự án được xây dựng dựa trên cơ sở chung rằng các thiết bị nhà thông minh phải trở nên an toàn, đáng tin cậy và liền mạch trong sử dụng. Bằng cách phát triển một giao thức dựa trên Internet (IP), dự án nhằm mục đích cho phép giao tiếp giữa các thiết bị nhà thông minh, ứng dụng di động và dịch vụ đám mây và xác định sử dụng công nghệ mạng dựa trên các IP cụ thể để chứng nhận thiết bị.
Nhóm làm việc sẽ cho phép sử dụng mã nguồn mở để phát triển và triển khai một giao thức kết nối mới, thống nhất. Dự án sẽ sử dụng các đóng góp từ các công nghệ nhà thông minh đã được thử nghiệm trên thị trường từ Amazon, Apple, Google, Zigbee Alliance và các công ty khác, quyết định sử dụng các công nghệ này nhằm đẩy nhanh sự phát triển của giao thức mới và mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng nhanh hơn.
Dự án cũng nhằm mục đích giúp các nhà sản xuất sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng các thiết bị tương thích với các dịch vụ điều khiển bằng giọng nói như Alexa, Siri, Google Assistant và các dịch vụ khác. Giao thức được lên kế hoạch sẽ bổ sung cho các công nghệ hiện có và khuyến khích các nhà sản xuất thiết bị đổi mới bằng cách phát triển từ các công nghệ hiện có ngày hôm nay. Dự án Connected Home over IP cũng chào đón các nhà sản xuất thiết bị thông minh, các nhà cung cấp bán dẫn và các nhà phát triển khác tham gia và đóng góp cho tiêu chuẩn này.

Nếu bạn muốn tham gia hoặc nhận thông tin cập nhật, hãy truy cập vào www.connectedhomeip.com

Theo Apple.com

Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th